Sơn VIVA- Vững vàng Thương hiệu Việt trên thị trường cạnh tranh khốc liệt với các hãng sơn nước ngoài

Con số 65% thị phần đã chỉ ra hiện trạng của thị trường sơn Việt Nam hiện nay- chiếm phần lớn bởi các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt đó, sơn nội đã tìm được hướng đi mới cho mình, giữ được miếng bánh thị phần và tăng sức cạnh tranh bền vững. Sơn VIVA tiên phong với mức tăng trưởng 200% trong năm vừa qua.

65% thị trường sơn Việt Nam là các thương hiệu nước ngoài

Theo thống kê của Hiệp hội Sơn và mực in, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI chiếm tới 65% thị trường; 35% còn lại là của doanh nghiệp Việt. Tốc độ tăng trưởng của ngành đạt kết quả khả quan với mức tăng trưởng khoảng 10%/năm. Trong đó, sơn trang trí chiếm tới 66% sản lượng được đưa ra thị trường, luôn giữ được tốc độ tăng trưởng cao và không ngừng mở rộng.


Với những con số nêu trên, ta có thể rút ra một vài kết luận đáng quan tâm, đó là:

  • Thị trường sơn Việt Nam đang chịu sự chi phối của các hãng sơn nước ngoài, các hãng sơn có vốn đầu tư FDI.
  • Các doanh nghiệp sơn nội địa tuy chiếm thị phần nhỏ hơn nhưng vẫn đang nỗ lực mở rộng thị trường với các sản phẩm ngày càng cải tiến về chất lượng.
  • Thị trường sơn trang trí nói riêng vẫn có nhiều tiềm năng phát triển vượt trội.

Thương hiệu sơn Việt trở mình

Để mở rộng thị phần và xác định vị thế trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt, các doanh nghiệp sơn nội địa đã nỗ lực hết mình để đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, bổ sung các tính năng ưu việt và tối ưu hóa dành riêng cho khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam, sáng tạo ra những sản phẩm "Dành riêng cho thị trường Việt Nam", "Phù hợp với khí hậu biển đảo"...

Sơn VIVA là một trong những thương hiệu Việt tiên phong đi đầu trong công cuộc đầu tư vào chất lượng sơn nội địa. Trong khi dòng sơn VIVA MAX mang đến chất lượng phù hợp và lợi ích kinh tế rõ ràng dành cho người tiêu dùng thì sơn VIVA NANO đã khẳng định được Chất lượng hàng đầu của mình với công nghệ hiện đại của CHLB Đức và kỹ thuật Nano tiên tiến, ứng dụng nhiệt đới hóa hoàn toàn. Toàn bộ dây chuyền sản xuất, máy móc trang thiết bị hiện đại cùng dàn kỹ sư có chuyên môn cao được sơn VIVA đầu tư kỹ càng, mong muốn người tiêu dùng nhận được sản phẩm sơn tốt nhất- do người Việt sáng tạo ra.


Sơn VIVA- Chất lượng khẳng định Đẳng cấp

Tổng giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư ASA GROUP - đơn vị chủ quản của VIVA Paint- ông Tạ Văn Lưu phát biểu: "Sơn VIVA là nỗ lực lao động miệt mài của đội ngũ nhân viên công ty VIVA Paint, là thành quả áp dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến hiện đại vào sản xuất sơn, là sản phẩm chất lượng công ty mong muốn mang đến cho người tiêu dùng với trải nghiệm tuyệt vời. Dưới sức cạnh tranh không chỉ từ các doanh nghiệp nước ngoài mà còn cả các doanh nghiệp trong nước khác, sơn VIVA vẫn tự hào với thành tích tăng trưởng 200% trong năm 2017 và đặt mục tiêu lớn hơn cho năm 2018. Chúng tôi tin rằng, sơn VIVA sẽ góp phần đáng kể vào thị trường sơn Việt Nam, xác lập vị thế vững chắc trong cạnh tranh ngành sơn thời gian tới."


Sự lựa chọn và phản hồi tích cực của khách hàng sử dụng sơn VIVA trong thời gian vừa qua đã minh chứng một phần cho niềm tin và mục tiêu kỳ vọng của công ty.

Sơn VIVA- Chất lượng khẳng định Đẳng cấp!