5 mẹo nhỏ cần biết nếu muốn trang trí nhà theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản trong thiết kế nhà là hiện thân của sự hiện đại và tinh tế, chính vì thế, bạn cần phải có những kĩ năng cơ bản để tạo ra được một không gian sống theo phong cách này đúng nghĩa.

Để giúp bạn có được một không gian sống vừa tối giản vừa đẹp lại tinh tế và hợp mốt, Sơn Viva đã tổng hợp 5 mẹo nhỏ thiết kế dưới đây, vừa không tốn sức, tiền của mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Chỉ cần để ý và chịu khó quan sát một chút là chúng ta sẽ thực hiện được rất dễ dàng.

  1. Sử dụng gam màu đơn sắc hoặc trung tính

Đã là phong cách tối giản thì đương nhiên hãy nói không với những gam màu sắc rực rỡ, hoa văn, hình họa nhiều. Gia chủ nên làm bạn với những gam màu trung tính hay đơn sắc để làm nổi bật sự tối giản lên tầm cao nhất.

Càng đơn giản càng đẹp nên có ý kiến cho rằng cả ngôi nhà của mình chỉ sử dụng độc một màu sắc. Lựa chọn này nghe có vẻ tẻ nhạt, nhưng không, nếu kết hợp màu sơn tường với nội thất là khéo léo thì bạn sẽ phải ngạc nhiên với lựa chọn của mình đấy.


  1. Lấy nội thất làm điểm nhấn

Như đã nêu ở trên việc bạn sử dụng tông màu tường là đơn sắc hoặc trung tính thì điều cốt yếu để tránh sự nhàm chán là sử dụng đồ nội thất làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Với các điểm nhấn này bạn cũng cần lưu tâm và tiết chế trong việc lựa chọn màu sắc. Tốt nhất, nội thất bạn chọn nên là loại một màu và thống nhất giữa các không gian với nhau để tạo được sự hòa hợp.

  1. Hòa trộn các chức năng trong nhà

Công thức tối giản cộng đa năng là một sự kết hợp tuyệt vời mà những người mê thiết kế tối giản thường ứng dụng vào chính ngôi nhà của họ. Việc kết hợp các chức năng với nhau hoặc sử dụng nội thất đa dụng vừa tiết kiệm không gian sống, lại làm nổi bật lên sự hiện đại mới mẻ, điều mà các thiết kế nhà tối giản luôn hướng đến.

  1. Sử dụng phụ kiện khôn ngoan

Những phụ kiện được sử dụng trong không gian nhà tối giản phải là những đồ dùng cần thiết, nếu nó không quá quan trọng phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày thì tốt nhất nên cất chúng vào kho để giữ cho không gian nhà mình quang đãng và gọn gàng.

Bởi đặc trưng của phong cách này là nói không với sự bừa bộn, nhiều phụ kiện hoặc rườm rà trong ngôi nhà của mình.

  1. Bố trí nội thất hợp lý

Việc sắp đặt nội thất trong nhà như thế nào là điều khá quan trọng vì đôi khi bạn chỉ cần thay đổi chỗ đặt chiếc ghế sopha thôi là không gian phòng khách đã thay đổi hoàn toàn rồi. Đối với ngôi nhà có phong cách tối giản thì việc phụ kiện và nội thất ít đi đã giúp bạn khá nhiều nhưng không vì như thế mà bạn được chủ quan.

Hi vọng những mẹo nhỏ phía trên sẽ giúp bạn xây dựng được không gian sống tuyệt vời, hiện đại và thắp lửa hạnh phúc nhé!