ĐẠI LÝ SƠN CẤP 1 LÀ GÌ ? NHỮNG CHÍNH SÁCH KHI MỞ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SƠN

Ngành sơn đang là một ngành có tốc độ phát triển mạnh với mức tăng trưởng trung bình khoảng 10%/năm. Chính vì vậy đầu tư mở đại lý sơn là một khoản đầu tư chắc chắn mang lại lợi nhuận cao. Vậy mở đại lý phân phối sơn cấp 1 hay cấp 2 là nỗi băn khoăn với bất kì ai đang có ý định mở đại lý bán sơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cụ thể những thông tin để bạn có cái nhìn chi tiết và chính xác hơn về kinh doanh đại lý sơn.

5112b5574311aa4ff300
Để chọn hãng sơn phù hợp để mở đại lý cần 3 yếu tố:


Thương hiệu: Chọn các thương hiệu lớn sẽ có ưu thế về chất lượng và đã có niềm tin của khách hàng. Họ đã có sự tin tưởng và đón nhận hơn nên việc tạo uy tín với khách hàng bước đầu sẽ dễ dàng hơn. Nhưng cạnh tranh nội bộ rất cao, có nhiều đại lý nhận phân phối trước và bị áp doanh số bán khá cao. Hãy quan sát và phân tích thât kĩ nhu cầu sử dụng ở khu vực, địa phương để đưa ra lựa chọn tốt nhất

Chất lượng: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự tồn tại của đại lý. Chỉ có những sản phẩm chất lương tốt thật sự mới giữ chân được khách hàng lâu dài. Tất cả các sản phẩm sơn đều cung cấp sản phẩm dùng thử, hãy thử trải nghiệm sản phẩm của từng hãng trước để đánh giá chất lượng và có quyết định thích hợp nhất.

Chiết khấu: Trong kinh doanh, lợi nhuận là yếu tố đầu tiên cần nghĩ đến. Nó quyết định bạn nên kinh doanh mặt hàng này hay mặt hàng khác. Mức chiết khấu của các hãng sơn có sự chênh lệch khác nhau và khá nhiều. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ mức chiết khấu để chọn được hãng sơn phù hợp nhất.

Tham khảo dòng sơn vì sức khỏe cộng đồng - VIVA NANO tại: https://sonviva.com/viva-nano-tieu-chuan-iso-9001-2015-dong-son-vi-suc-khoe-cong-dong-342549

Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay không?

Có nhiều người cho rằng mở đại lý sơn cấp 1 sẽ được hưởng chiết khấu cao hơn so với đại lý cấp 2, cấp3. Tuy nhiên, quan niệm này không hẳn đúng hoàn toàn. Phần lớn doanh số càng cao thì chiết khấu càng lớn, nghĩa là các đại lý sơn sẽ nhận chiết khấu theo số lượng bán ra.
Hãy cùng sơn VIVA tìm hiểu đôi chút về đại lý sơn cấp 1 nhé:

1.Đại lý sơn cấp 1 là gì ?

Đại lý sơn cấp 1 là đại lý ủy quyền của thương hiệu sơn, nhận trực tiếp sản phẩm sơn nước tại nhà máy. Đại lý cấp 1 sẽ phân phối, thương mại các sản phẩm sơn phủ cho hệ thống đại lý sơn cấp 2, cấp 3, cộng tác viên, dự án, thầu thợ…

2.Mở đại lý sơn cấp 1 có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm:
- Hưởng mức chiết khấu cao: vì là đơn vị nhập hàng trực tiếp từ hãng nên mức chiết khấu sẽ tốt nhất.
- Chủ động về nguồn hàng hóa: Lượng hàng mỗi lần nhập khá lớn nên không có mối lo hết hàng trong khi buôn bán hay những chương trình khuyến mại cho khách hàng.
- Doanh số thu được hàng tháng khá lớn:  bởi đại lý sơn cấp 1 là đơn vị cung cấp lớn nhất cho một số khu vực, các nhà thầu lớn bé khác nhau.
- Nhận được nhiều hỗ trợ lớn từ công ty phân phối: Thường thì trong khoảng một năm đầu tiên, đại lý của bạn sẽ được phía công ty thúc đẩy trong quá trình kinh doanh. Việc này nhắm giúp đại lý ổn định về mối khách hàng và lượng đơn hàng tiêu thụ.
- Được hỗ trợ trang thiết bị công nghệ. Tùy vào các đối tác thương hiệu sơn đại diện mà đại lý sơn cấp 1 của bạn sẽ được cung cấp như: máy pha màu , biển quảng cáo, máy lắc màu , máy nhỏ tinh màu…

 Nhươc điểm:
- Chủ đầu tư cần bỏ ra một nguồn vốn lớn: tối thiểu là 200 triệu đồng
- Chịu áp lực về doanh số
- Vấn đề hàng tồn kho: Lượng hàng nhập khá lớn nên sẽ bị tồn kho nếu không phân phối hiệu quả

3.Lưu ý để mở đại lý sơn cấp 1 hiệu quả

Đại lý sơn cấp 1 là đơn vị phân phối độc quyền của các hãng sơn trong khu vực. Nó đại diện cho một thương hiệu sơn có tên tuổi trên thị trường do đó đại lý phải có cách làm việc chuyên nghiệp. Để trở thành một đại lý sơn cấp 1 hiệu quả và đáng tin cây bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Lựa chọn thương hiệu sơn đại diện tốt- chuẩn- uy tín:
Để lựa chọn hãng sơn tốt bạn tham khảo các sản phẩm sơn thương hiệu đã có lâu đời trên thị trường và là tường thành của chất lượng.
- Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu mặt bằng: Mặt bằng bao gồm các khu vực để bán hàng, kho chứa hàng , vị trí cho quá trình vận chuyển. Khi mở đại lý sơn cấp 1 cần diện tích mặt bằng lớn, khu vực có giao thông thuận lợi, nhiều công trình đang thi công…
- Trang bị nền tảng kiến thức kinh doanh và kỹ năng bán hàng cần thiết: Đây là yếu tố quan trọng nên bạn nhất định phải đảm bảo được kinh nghiệm kinh doanh của bản thân. Hãy xây dựng chiến lược, mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng , chi tiết. Việc này giúp bạn làm chủ đại lý sơn đem lại hiệu quả tránh rủi ro không đáng có.

2_1
Tuyển đại lý phân phối sơn VIVA chính hãng, chiết khấu hấp dẫn

Chính sách khi chọn đại lý phân phối

Khi chọn đại lý phân phối, mỗi hãng sơn sẽ có chính sách riêng. Được chia thành 2 nhóm chính là: Hãng có máy pha màu và hãng không có máy pha màu. Nhưng chính sách và cơ chế này không quá phức tạp, điều quan trọng là bạn phải chọn được hãng có chính sách ưu đãi phù hợp với điều kiệu của bạn.

Chính sách chung:

- Kí hợp đồng đại lý
- Cam kết mức doanh số bán trong năm
- Nhập hàng trưng bày
- Hỗ trợ của nhà sản xuất: bảng báo giá đại lý, bảng báo giá bán lẻ, biển bảng quảng cáo...

Chính sách riêng:

- Hãng sơn có pha màu:  Đăng máy pha màu độc quyền và đăt cọc tiền máy, nhập đơn hàng
- Hãng sơn không có máy pha màu: Nhập đơn hàng theo định giá hoặc cơ cấu sản phẩm.               

Sản phẩm sơn VIVA- Tính năng ưu việt và sự khác biệt

Tự hào mang đến cho khách hàng 2 dòng sản phẩm chủ lực: Sơn nước kinh tế VIVA MAX và dòng sơn cao cấp VIVA NANO với các tính năng ưu việt:

Chống thấm: Với cơ chế tạo màng chuyên biệt giúp lớp sơn bền cứng, không ngậm nước, ngăn cản nước và hơi ẩm thấm vào tường, giảm khả năng bị nứt hở cho bề mặt bê tông.

Chống bụi bẩn, kháng khuẩn: Bề mặt sơn trơn nhẵn, phẳng mịn giúp cho bụi bẩn không thể bám trụ, làm cho bề mặt sơn sạch đẹp, không còn môi trường cho vi khuẩn sinh sôi.

Chống tia cực tím: Với công nghệ Nano và kỹ thuật nhiệt đới hóa hoàn toàn, sơn VIVA có thể chống tia cực tím độc hại cùng các tác nhân như nắng, gió, mưa bão gây hại cho nước sơn ngoài trời.
banner-4X

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ASA GROUP QUỐC TẾ
Trụ sở: CNN Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: CNN Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội.
Tel: 0243 6282 333
Hotline: 0968 319 922
Fax: 0243 6282 333
Email: sonviva.vn@gmail.com
Website: sonviva.com

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ SƠN VIVA

Nhằm đẩy mạnh thị trường, đưa các sản phẩm sơn chất lượng của Sơn Viva đến gần hơn với người Việt, chúng tôi tiếp tục tuyển đại lý, nhà phân phối độc quyền với nhiều chính sách và ưu đãi cực lớn.

TUYỂN ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SƠN VIVA CHÍNH HÃNG, CHIẾT KHẤU HẤP DẪN 

3e33bc61-f39c-4b69-9e2f-56d55e7d48e0
Nhằm đẩy mạnh thị trường, đưa các sản phẩm sơn chất lượng của Sơn Viva đến gần hơn với người Việt, chúng tôi tiếp tục tuyển đại lý, nhà phân phối độc quyền với nhiều chính sách và ưu đãi cực lớn.
 

Bạn sẽ được gì khi trở thành đại lý phân phối độc quyền của Sơn Viva?

️Đảm bảo sơn chất lượng:

Chất lượng sản phẩm sơn tốt nhất thị trường được đông đảo người tiêu dùng đánh giá cao, đảm mang đến sự hài lòng và niềm tin từ khách hàng.

Chế độ hoa hồng hấp dẫn:

Sơn Viva xây dựng chế độ hoa hồng hấp dẫn cho đối tác phân phối, sẽ được nhận mức hoa hồng hợp lý từ doanh số bán hàng thực tế. Đồng thời có cơ hội được nhận thêm nhiều ưu đãi, thưởng khi hoàn thành tốt mục tiêu.

️Đào tạo chuyên sâu, chi tiết:

Trang bị cho đối tác kiến thức và kỹ năng chuyên môn, hiểu rõ về sản phẩm, quy trình sản xuất, cách tiếp cận thị trường và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.
Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ đối tác trong mọi khía cạnh kinh doanh từ cung cấp thông tin chi tiết sản phẩm, tài liệu quảng c.áo đến hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ khách hàng.
Chúng tôi luôn coi đối tác như đồng đội cùng phát triển. Hãy liên hệ Trưởng Sơn Viva hợp tác để cùng mang đến những mẫu sơn chất lượng, đáng tin cậy, tại nên sự đột phá trên thị trường quý khách nhé!
 

Gọi ngay: 0968 319 922 Đăng ký tư vấn làm đại lý

Bài viết liên quan

KINH NGHIỆM MỞ ĐẠI LÝ SƠN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
KINH NGHIỆM MỞ ĐẠI LÝ SƠN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
MỞ ĐẠI LÝ SƠN CẦN BAO NHIÊU VỐN
MỞ ĐẠI LÝ SƠN CẦN BAO NHIÊU VỐN
HỆ THỐNG MÁY MÓC SẢN XUẤT SƠN NƯỚC
HỆ THỐNG MÁY MÓC SẢN XUẤT SƠN NƯỚC
TẦM QUAN TRỌNG VÀ LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ GIA CÔNG SƠN NƯỚC
TẦM QUAN TRỌNG VÀ LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ GIA CÔNG SƠN NƯỚC