CHỌN SÀN GỖ MÀU SẮC PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN NHÀ

Trong khi sàn nhựa giả gỗ đang có xu hướng phát triển thì rất nhiều khách hàng vẫn trung thành với sàn gỗ bởi vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng, quyến rũ của nó. Bỏ qua công đoạn lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ của các hãng trong nước hay nước ngoài, hôm nay Sơn VIVA tư vấn cho bạn cách chọn lựa màu sắc sàn gỗ chuẩn nhất, phù hợp với không gian và nội thất trong ngôi nhà.

Chọn màu sàn gỗ theo không gian nhà

Màu của sàn gỗ không nhất thiết phải giống nhau trong mọi căn phòng, giống như bạn có thể chọn lựa màu sơn tường khác nhau, miễn sao phù hợp với tổng thể màu sắc thiết kế, thể hiện được cá tính của gia chủ cũng như hỗ trợ cho chức năng phòng.

Khi chọn lựa màu sắc sàn gỗ cho từng phòng, bạn có thể căn cứ vào diện tích và chức năng của căn phòng đó để đưa ra quyết định phù hợp. Với phòng khách là khu vực chính của căn nhà, là nơi tiếp đón khách khứa tới chơi, điểm tụ họp quây quần của cả gia đình thì tính trang trí, thẩm mỹ cần được đặc biệt chú trọng. Màu sàn gỗ phòng khách cần tôn lên vẻ đẹp sang trọng của căn phòng, thường là những tông trầm đậm, vân gỗ tự nhiên. Trong phòng ngủ, bạn hãy chọn màu sắc trung tính, nhẹ nhàng vì chức năng chính của phòng ngủ chính là nghỉ ngơi, thư giãn. Trong các phòng làm việc và học tập, sự tập trung cao độ là cần thiết nên những màu sắc mang tính nghiêm trang, giản dị rất phù hợp.


Tùy vào diện tích phòng lớn hay nhỏ mà bạn có thể dùng màu sắc sàn gỗ, kết hợp với màu sắc tường và trần nhà để tạo cảm giác thông thoáng hay ấm cúng cho căn phòng. Với phòng có diện tích nhỏ hẹp, thiếu ánh sáng tự nhiên thì tất nhiên, bạn cần sàn gỗ có màu sắc sáng của, nhẹ nhàng. Với phòng có diện tích rộng rãi, bạn nên chọn những gam màu tối, đậm, có vân gỗ to và rõ ràng để làm không gian trầm ấm và có chiều sâu.

Chọn màu sàn gỗ theo thiết kế nội thất

Với một căn nhà được chủ đích lựa chọn sàn gỗ, Sơn VIVA tin chắc ngay từ khâu thiết kế không gian nhà bạn đã định hình được phong cách nội thất, chất liệu, màu sắc cũng như các vật dụng nội thất quan trọng rồi. Vậy nên, màu sắc sàn gỗ cần phải phù hợp với phòng cách của tổng thể nội thất trong gia đình, hay theo nội thất của từng căn phòng.

Với phong cách nội thất truyền thống, gợi cảm giác ấm áp, có đồ nội thất bằng gỗ màu tối hay màu nâu, đỏ thì gam màu trung tính như vàng, đỏ cho sàn gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu theo đuổi phong cách cổ điển Châu Âu, bạn hãy chọn những màu tối đậm như đen, nâu đen. Phong cách hiện đại tươi trẻ thì sàn gỗ sáng màu sẽ góp phần mang đến sự thanh lịch, thông thoáng và mát mẻ.


Màu sắc chủ đạo của đồ nội thất cũng ảnh hưởng tới quyết định chung của bạn. Trong khi nội thất màu sắc tươi sáng có thể kết hợp với hầu hết màu sắc sàn gỗ thì với nội thất tông trầm, nếu bạn tiếp tục sử dụng các màu tối sẫm cho sàn nhà thì sẽ mang đến cảm giác nặng nề, buồn tẻ. Còn nếu đồ nội thất phối hợp nhiều gam màu và là điểm nhấn thì bạn nên chọn những sàn gỗ gam màu trung tính, biến sàn gỗ thành phần nền cơ bản, không xung đột với các màu sắc khác.

Chọn màu sắc các phụ kiện sàn gỗ

Với khuôn cửa bằng gỗ, bạn nên chọn màu phào chân tường tương tự màu khuôn cửa. Còn nếu bạn không cần cầu kỳ như vậy thì những phụ kiện như phào chân tường, nẹp bo cửa nên phù hợp với màu sàn gỗ bạn đã lựa chọn.


Để có được quyết định chính xác nhất, bạn có thể xin tư vấn từ đơn vị thi công sàn gỗ cho gia đình. Cân nhắc các yếu tố trong không gian phòng như sơn VIVA đã giới thiệu bên trên một cách cẩn thận, nhất định bạn sẽ chọn được màu sàn gỗ phù hợp với không gian sống, làm tăng thêm vẻ quý phái, sang trọng và thẩm mỹ cho ngôi nhà.